gtag('config', 'AW-666671130');

Chọn nhà gần trường học – xu hướng mới của các gia đình.

Nhà gần trường học - Xu thế mới của các gia đình

Hiện nay, khi chọn nhà, các gia đình luôn ưu tiên tiêu chí không gian xanh, an toàn và đặc biệt gần trường để con trẻ có điều kiện học tập tốt nhất… Điều này lý giải vì sao các khu đô thị tích hợp tiện ích giáo dục chất lượng đang khách hàng vô cùng quan tâm.

Nghiên cứu của JLL Việt Nam

JLL sau quá nhiều cuộc khảo sát cho thấy thị trường bất động sản đang dần “trưởng thành”, người mua nhà ngày càng quan tâm hơn đến môi trường sống lành mạnh và bền vững để an cư hơn là một không gian để ở đơn thuần. Trong đó, giáo dục là một trong những ưu tiên hàng đầu của cha mẹ người Việt trong quyết định thay đổi chỗ ở. Đặc điểm này từ phía khách hàng mở ra cơ hội lớn cho các nhà phát triển tích hợp các trường học như một tiện ích của dự án để tạo ra lợi thế cạnh tranh.

Thực tế, nhà xa trường tạo ra nhiều phiền phức và trở ngại cho trẻ và cả cha mẹ như mất nhiều thời gian đưa đón, khói bụi, kẹt xe, trễ giờ… Tinh thần và sức khỏe của trẻ có thể ảnh hưởng nếu phải dành hàng giờ chờ đợi kẹt xe mỗi ngày trên đường.

Ngược lại, trường học nằm trong nội khu dân cư an ninh giúp việc di chuyển nhanh chóng, an toàn hơn. Trường hợp ba mẹ bận việc, ông bà có thể dễ dàng đưa cháu đến trường. Trẻ cũng có thể hình thành tính cách tự lập từ sớm, thông qua thói quen tự đến trường.

Chuyên gia JLL nhìn nhận số lượng các dự án bất động sản tích hợp nhiều tiện ích chức năng như trung tâm thương mại, giáo dục, giải trí đã tăng lên đáng kể trong bốn năm trở lại đây. Trong đó, các trường học chất lượng cao là một trong bốn yếu tố dẫn đến sự thành công bền vững của những dự án này.

Nhà gần trường học – Xu thế mới của các gia đình

Nguyên do của xu hướng tìm nhà gần trường

Nói về nguyên nhân xuất hiện ngày càng nhiều các khu đô thị tích hợp đa chức năng, đặc biệt là giáo dục, JLL cho rằng, những hạn chế về ngân sách và nhân lực trong quy hoạch phát triển đô thị của Chính phủ đã tạo cơ hội cho các nhà phát triển bất động sản nhảy vào sân chơi này.

Tuy nhiên, chất lượng của các dự án khu đô thị không đồng đều, do sự chênh lệch về kinh nghiệm và nguồn vốn giữa các nhà phát triển. Do đó, khách hàng nên ưu tiên những dự án do các đơn vị có uy tín và tiềm lực mạnh phát triển.

Để đảm bảo đủ không gian cho các tiện ích được tích hợp, các khu đô thị phải có quy mô từ 5 ha trở lên. Ngoài ra, người mua để ở cũng cần cân nhắc thêm các yếu tố như không khí trong lành và cảnh quan thiên nhiên nhiều cây xanh, giao thông thuận lợi sẵn có, những khu phố tạo điều kiện cho việc đi bộ và tương tác cộng đồng để đảm bảo sự phát triển bền vững.

Hiện nay Đất Xanh Thăng Long đang phân phối rất nhiều dự án nhà ở xã hội chất lượng với đầy đủ tiện ích 5 sao. Đặc biệt là tiện ích trường học được tích hợp ngay bên trong dự án. Qúy khách có nhu cầu tìm hiểu vui long liên hệ HOTLINE: 096.1966.599 để được hỗ trợ tư vấn miễn phí.

>> Xem thêm: Dự án IEC Tứ Hiệp

>> Xem thêm: Dự án NHS Phương Canh

>> Xem thêm: Dự án Thăng Long GreenCity

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

096.1900.599