gtag('config', 'AW-666671130');

Nhà ở chung cư thương mại là gì? Những đặc điểm của nhà ở thương mại

Khái niệm chưng cư thương mại

Hiện nay trên thị trường BĐS có rất nhiều loại hình nhà ở để đáp ứng tất cả nhu cầu của khách hàng. Đơn cử như: nhà ở xã hội, nhà ở chính sách, nhà ở thương mại. Khái niệm nhà ở xã hội hẳn cũng rất nhiều bạn đã rõ. Còn nhà ở thương mại thì sao? Trong bài viết này Đất Xanh Thăng Long sẽ làm rõ cho bạn khái niệm và đặc điểm của nhà ở chung cư thương mại.

Khái niệm chưng cư thương mại
Khái niệm chưng cư thương mại

Khái niệm nhà ở thương mại

Nhà ở thương mại hay chung cư thương mại là những căn hộ, nhà ở do các tổ chức, hoặc cá nhân đầu tư xây dựng nhằm mục đích bán hoặc cho thuê lâu dài. Chung cư thương mại là phân khúc căn hộ hướng tới khách hàng mục tiêu là những người có thu nhập ổn định. Với loại hình chung cư thương mại, người mua sẽ được hỗ trợ vay vốn lên đến 70 % giá trị căn hộ và được trả trong một khoảng thời gian 20 – 30 năm.

Vậy nên, bất cứ ai cũng có thể mua được chung cư thương, tùy theo nhu cầu và khả năng tài chính. Chính vì giá thành hợp lý và chính sách ngân hàng linh hoạt mà nhà ở thương mại, chung cư thương mại được rất nhiều gia đình lựa chọn.

Đặc điểm của chung cư thương mại

Giống như các loại hình nhà ở khác. Chung cư, nhà ở thương mại cũng có những điểm riêng. Sau đây là 5 đặc điểm của nhà ở thương mại:

Diện tích đa dạng:

Để phục vụ được tối đa nhu cầu của khách hàng. Các dự án nhà ở thương mại được chủ đầu tư xây dựng với diện tích vô cùng đa dạng. 1PN-2PN-3PN, diện tích từ 4xm2 cho đến lớn hơn 100m2.

Tiện ích đồng bộ:

Các tiện ích như: mua sắm, trường học, công viên, giải trí được tích hợp đầy đủ trong các dự án,…

Vị trí thuận tiện:

Đây là điểm tối quan trọng đến sự thành bại của một dự án bất động sản. Vậy nên tất cả các dự án chung cư thương mại đều có vị trí đắc địa, tiện giao thông.

Giá cả phải chăng:

Với mong muốn đáp ứng nhiều đối tượng khách hàng với những mức thu nhập khác nhau. Các căn hộ chung cư thương mại có giá cả rất đa dạng, từ 15tr/m2 cho đến 25 – 30tr/m2.

Pháp lý rõ ràng:

Sở hữu loại hình nhà ở thương mại, bạn hoàn toàn có thể yên tâm về mặt pháp lý. Tuy nhiên, để đảm bảo, người mua nhà nên tìm hiểu rõ ràng về chủ đầu tư để lựa chọn được sản phẩm có chất lượng như ý.

Sang nhượng nhanh chóng:

Để sang nhượng được căn hộ nhà ở xã hội, bạn cần ít nhất 5 năm. Còn với căn hộ nhà ở thương mại bạn chỉ cần 12 tháng là có thể chuyển nhượng.

Quy định về nhà ở thương mại về đối tượng mua

Để mua nhà ở thương mại, bạn chỉ cần là công dân có đầy đủ quyền và nghĩa vụ. Còn đối với người nước ngoài, vẫn sẽ được mua nhà ở thương mại với những cơ chế riêng.

Hiện nay, chung cư thương mại đang rất phát triển tại Việt Nam, đặc biệt là Hà Nội và TP.HCM. Với lợi thế về việc không phân biệt đối tượng mua, thời gian sang nhượng nhanh chóng. Nhà ở thương mại thực sự rất phù hợp với các bạn có tầm tài chính vừa phải và không muốn phải tham gia vào các thủ tục pháp lý phiền phức khi mua nhà ở xã hội.

Nếu như để mua được chung cư nhà ở xã hội bạn phải đáp ứng được rất nhiều điều kiện cụ thể…. và phải chuẩn bị rất nhiều giấy tờ thủ tục. Thì nhà ở thương mại lại hoàn toàn không như vậy. Theo đó, bất kể bạn là ai, bạn chỉ cần là một công dân thực hiền đầy đủ quyền và nghĩa vụ của một công dân Việt Nam thì bạn đều có thể mua nhà ở thương mại. Hơn nữa, người nước ngoài đang sinh sống và làm việc tại Việt Nam nếu có nhu cầu cũng có thể chọn mua loại hình nhà ở này. Tuy nhiên họ phải đảm bảo những quy định riêng của pháp luật Việt Nam.

Ưu điểm của nhà ở, chung cư thương mại

Ưu điểm nổi bật khi chọn mua nhà ở thương mại, chung cư thương mại là người mua nhà hoàn toàn có thể vay ngân hàng lên đến 70% giá trị căn hộ trong vòn 20 – 30 năm. Những chính sách này cũng rất linh hoạt đối với từng ngân hàng khác nhau. Chính vì vậy, chỉ cần có số tiền bằng 1/3 giá trị căn nhà, người mua sẽ có thể sở hữu cho mình được tổ ấm ưng ý. Đây là một bài toán kinh tế hợp lý cho những người có thu nhập chưa cao nhưng ổn định.

Ưu điểm của nhà ở thương mại
Ưu điểm của nhà ở thương mại

Môi trường sống tại những chung cư thương mại được coi là cao cấp, tiện ích và ổn định về an ninh hơn so với những khu nhà trọ bình dân.  Một điều tuyệt vời hơn cả là khách hàng cũng sẽ nhận được sổ hồng lâu dài sau 12 tháng mua nhà. Chính cơ chế linh hoạt này là một điểm cộng giúp người mua nhà có thể bán, sang nhượng tự do mà không phải mất nhiều thời gian hay vướng vào những ràng buộc về mặt pháp lý.

Đất Xanh Thăng Long hiệnđang cung cấp rất nhiều chung cư thương mại đẹp. Qúy khách hàng quan tâm vui lòng liên hệ: 096.1900.599 để được tư vấn.

>> Xem thêm: Dự án x2 Đại Kim

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0878.14.6666