gtag('config', 'AW-666671130');

Sổ hồng chung cư và những điều bạn cần biết ngay

Sổ hồng chung cư

Sống định cư và làm việc tại TP. Hà Nội thì sự lựa chọn mua chung cư chính là lựa chọn hoàn hảo nhất của mọi gia đình. Bài viết hôm nay sẽ lý giải về một băn khoăn của nhiều khách hàng khi đến với Đất Xanh Thăng Long, Sổ hồng chung cư và những điều bạn cần biết ngay để có kinh nghiệm chọn mua chung cư, đặc biệt về mặt pháp lý.

Sổ hồng chung cư là gì?

Nhiều người mua nhà chung cư thường có băn khoăn về các thủ tục làm sổ đỏ chung cư thế nào, khi mua chung cư sẽ được cấp sổ đỏ hay sổ hồng.

Khái niệm:

Sổ hồng là cuốn sổ có màu hồng, do Bộ Xây dựng ban hành để xác nhận quyền sơ hữu nhà ở và quyền sử dụng đất cho cá nhân. Chính vì thế mẫu sổ hồng chung cư còn được gọi là :” Giấy chứng nhận quyền sở hữu nhà ở và quyền sử dụng đất ở”.

Sở hữu căn hộ nhưng không ở hữu đất thì sẽ được cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng và sở hữu nhà ở – đây chính là sổ hồng CC.

Sổ hồng chung cư

Sổ hồng chung cư

==>> Xem ngay:”Nhà ở xã hội IEC Thanh Trì | 15 Triệu/m2

Những điều bạn cần biết về pháp lý sổ hồng

1, Thời hạn cấp sổ hồng chung cư

  • Theo quy định ở Điều 13 của Luật Kinh doanh bất động sản năm 2014, trong thời hạn 50 ngày kể từ ngày ký kết bàn giao hoặc ngày hết hạn thuê mua thì người mua phải tới các cơ quan ban ngành có chức năng để xin cấp giấy sở hữu đất và nhà ở.
  • Theo quy định của pháp luật, sổ hồng được cấp là sổ hồng 50 năm. Có nghĩa là khách hàng sở hữu quyền sử dụng căn hộ trong 50 năm, sau khi sử dụng 5 năm chuyển nhượng cho người khác thì người chủ sau khi mua chung cư có sổ hồng này sẽ còn 45 năm quyền sở hữu căn hộ.

2, Lệ phí làm sổ hồng chung cư

  • Theo điều 49 Luật Nhà ở năm 2009, lệ phí để cấp giấy chứng nhận quyền sở hữu đất ở và nhà ở là không quá 100 nghìn với các nhân và không quá 500 nghìn đối với các tổ chức đề nghị được cấp giấy sử dụng đất ở và nhà ở lần đầu.

Lưu ý: Sổ hồng hoặc giấy chứng nhận quyền thuê đất của chủ đầu tư. Khi dự án có đủ giấy chứng nhận thì tức là là dự án đó đã giải phóng xong mặt bằng và đất xây dự án là hợp pháp và không có tranh chấp pháp lý về sau. Hơn thế nữa, những giấy tờ này sẽ chứng minh dự án chủ đầu tư đang bán không bị chủ đầu tư thế chấp tại ngân hàng.

Hãy nhanh tay liên hệ ngay với Đất Xanh Thăng Long để nhận được tư vấn chính xác nhất về các dự án chung cư đang và sắp mở bán tại khu vực Hà Nội. Chúng tôi chuyên phân phối các dòng sản phẩm chung cư đảm bảo chất lượng, uy tín chủ đầu tư. Cam kết mang lại cho quý khách hàng những sự lựa chọn hoàn hảo nhất.

==>> Xem thêm:”Chung cư FLC Garden City Đại Mỗ giá rẻ

LIÊN HỆ TƯ VẪN MIỄN PHÍ 24/7

096.1900.599

(Bấm gọi)

 

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0878.14.6666